5 người bạn nên thảo luận trước khi bắt đầu một doanh nghiệp

Có thể bạn đang cân nhắc về một ý tưởng kinh doanh. Đó có thể là điều bạn đã suy nghĩ trong một thời gian. Và có lẽ bạn đã  sẵn sàng để biến ý tưởng kinh doanh của bạn thành hiện thực.

Là một phần của giai đoạn lập kế hoạch, bạn sẽ muốn thu thập thông tin, nghiên cứu và đảm bảo rằng ý tưởng kinh doanh của bạn có thể thực hiện được. Trong giai đoạn thu thập thông tin này, có một danh sách nhỏ những người bạn nên thảo luận trước khi tiến hành các bước lớn hơn như xin vay ngân hàng hoặc nhìn vào không gian thương mại.
5 người bạn nên thảo luận trước khi bắt đầu một doanh nghiệp
Để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, khắc phục thời gian để nói chuyện với năm người này:

1. Người phối ngẫu của bạn

Một trong những người đầu tiên bạn nên nói chuyện với dự án mới này là vợ / chồng của bạn. Có vẻ như là không có trí tuệ, phải không? Nhưng một số người bị cuốn vào ý tưởng kinh doanh của họ vì họ không có cuộc trò chuyện thực sự về việc kinh doanh có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ, tài chính và thời gian rảnh rỗi của họ như thế nào.

Cố vấn kinh doanh và luật sư Anne Sumpter Arney cho biết: "Việc bắt đầu một doanh nghiệp mới có thể sẽ tốn kém, và sự hỗ trợ của vợ / chồng và gia đình sẽ tạo ra sự khác biệt . "Tốt nhất là biết gia đình bạn đã sẵn sàng cho cam kết và thời gian bắt đầu kinh doanh thành công hay không."

2. Một luật sư

Bắt đầu một doanh nghiệp liên quan đến một vài vòng pháp luật, vì vậy bạn sẽ muốn nói chuyện với một luật sư. Ví dụ, bạn nên bắt đầu một LLC , một S-Corp , hoặc một Inc ? Một luật sư có thể cho bạn lời khuyên và lập các giấy tờ hợp pháp để đảm bảo cấu trúc kinh doanh của bạn đáp ứng các mục tiêu của bạn và hạn chế trách nhiệm, Arney nói.

Một luật sư cũng có thể giúp bạn xác định các mối quan hệ kinh doanh. Arney nói: Có lẽ bạn đã mượn tiền từ một trong những người bạn của bạn để đổi lấy công bằng trong kinh doanh, hoặc có thể bạn định bắt đầu một công ty với nhiều đối tác - bất kể tình huống này, bạn sẽ cần các văn bản pháp luật để đặt ra ranh giới và giảm thiểu các tranh chấp trong tương lai.

3. Kế toán viên

Khi bạn mới bắt đầu, bạn sẽ cần một số lời khuyên về kế toán. Rất nhiều chủ doanh nghiệp mới cho rằng kế toán viên chỉ là người mà bạn gọi để xử lý các khoản thuế, nhưng một kế toán giàu kinh nghiệm có thể xem lại kế hoạch kinh doanh của bạn và giúp bạn quyết định liệu doanh nghiệp của bạn có lợi hay không và khoảng thời gian nào để tạo ra lợi nhuận , Arney nói.

Sau lần xem xét đầu tiên, nhân viên kế toán của bạn có thể giúp bạn thiết lập biên chế và các thông lệ tài chính khác để giúp bạn theo dõi những gì có trong và những gì xảy ra. Và có, khi tháng 4 cuộn lại, kế toán viên của bạn có thể giúp bạn nộp thuế.

4. Một cố vấn đáng tin cậy hoặc huấn luyện viên kinh doanh

Nhận được lời khuyên nhỏ từ một ai đó trong thế giới kinh doanh cũng là một ý tưởng hay. Dù bạn đang mở doanh nghiệp đầu tiên hay thứ năm của mình, nói chuyện với ai đó có thể cung cấp cho bạn lời khuyên kinh doanh độc lập sẽ đi một chặng đường dài, Arney nói.

"Bạn cần một người như đã ở nơi bạn đang ở và biết những gì có thể để mất, cũng như để giành chiến thắng. Các chủ doanh nghiệp cần ai đó biết họ và công việc kinh doanh của họ và đủ độc lập để giữ tầm nhìn gắn liền với thế giới thực ", cô nói.

Lý tưởng nhất là người này sẽ có thể đưa ra lời khuyên cho bạn trong nhiều năm tới - không chỉ như bạn lên kế hoạch kinh doanh mà còn khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

5. Một ngân hàng

Rất nhiều doanh nhân nhận được ít nhất một phần tài chính của họ thông qua một khoản vay ngân hàng truyền thống. Nếu bạn có kế hoạch mượn tiền, bạn sẽ muốn tìm một ngân hàng đáng tin cậy để giúp bạn thông qua quá trình đăng ký . Bạn có thể yêu cầu cố vấn kinh doanh của bạn giới thiệu một ngân hàng, hoặc bạn có thể yêu cầu các đồng nghiệp kinh doanh khác cho một gợi ý.

Cách thông minh để bắt đầu kinh doanh với càng nhiều thông tin càng tốt. Bằng cách nói chuyện với năm người này, Arney nói rằng bạn sẽ bắt đầu kinh doanh của bạn trên cơ sở vững chắc.

Nhận xét