Các xu hướng sẽ định hình thiết kế ứng dụng vào năm 2018

Các xu hướng sẽ định hình thiết kế ứng dụng vào năm 2018. Đây là những gì nằm ở phía trước cho thế giới của thiết kế ứng dụng.

Năm 2017 đã kết thúc và đã đến lúc xem xét tương lai của thiết kế ứng dụng. Các ứng dụng đang được áp dụng ngày càng nhiều tại nơi làm việc và với mọi thành công và thất bại, chúng tôi bắt đầu nhận thấy những xu hướng thành công nhất định xuất hiện.

Các xu hướng này đã nổi lên trong những tháng vừa qua và sẽ tiếp tục định hướng thế giới thiết kế ứng dụng trong năm tới. Bạn muốn biết làm thế nào để thực hiện một ứng dụng vào năm 2018? Đây là những chủ đề cần được đi đầu trong tâm trí của bạn.
Các xu hướng sẽ định hình thiết kế ứng dụng vào năm 2018
01. Giao diện vô hình

Vào năm 2018 ngón tay cái của chúng tôi sẽ có thể nghỉ ngơi khi các thanh âm của chúng tôi tiếp quản, nhờ vào sự gia tăng các giao diện người dùng thoại (VUI) . VUI đã được thực hiện bởi các công ty lớn, như Siri của Apple hay Cortana của Microsoft, và tiếp tục chúng ta sẽ thấy họ ngày càng tăng lên.

Theo một báo cáo của Gartner , vào năm 2018 khoảng 30 phần trăm các tương tác của chúng ta với công nghệ sẽ xảy ra thông qua các cuộc trò chuyện. Họ có thể không bao giờ thay thế hoàn toàn giao diện người dùng (giao diện người dùng đồ họa), vì có một số trường hợp mà chúng tôi sẽ không thể nói được, hoặc các lệnh được yêu cầu quá phức tạp để VUI xử lý. Tuy nhiên, có tùy chọn cho cả hai kiểu đầu vào có thể sớm trở thành một tiêu chuẩn ngành.

Đọc Làm thế nào để xây dựng một giao diện chatbot , Làm thế nào để thiết kế một kinh nghiệm chatbot và 5 tài nguyên học chatbot thiết yếu để biết thêm.

02. Giao diện tùy biến

Mọi người đều độc đáo, có nghĩa là rất khó thiết kế một ứng dụng phù hợp với mọi người. Một số người phân tích nhiều hơn và muốn nhìn thấy rất nhiều dữ liệu và các tùy chọn trên màn hình của họ, trong khi những người khác thích các nút đơn giản và lớn làm cho việc điều hướng trở nên dễ dàng.

UX là một phần quan trọng của thiết kế ứng dụng và bây giờ, nhờ sự tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực máy tính và học tập, đã có thể thực hiện tùy chỉnh ứng dụng dựa trên dữ liệu cá nhân của người dùng. Các nhà thiết kế có thể chuyển giao công cụ cho người dùng và để họ cá nhân hoá ứng dụng theo cách nói chuyện với họ.

03. Kênh đa kênh UX

Khi mọi người nghĩ đến các ứng dụng, trí óc của họ thường là mặc định đối với các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, và vài năm trước, điều này là tốt. Mọi thứ đã thay đổi kể từ đó, và tiếp tục làm như vậy nhờ sự gia tăng của các thiết bị Internet of Things (IoT) . Bây giờ thiết bị di động của một người không phải là điểm duy nhất của họ truy cập nhanh vào internet. Người dùng không nhất thiết phải định dạng mặc định cho điện thoại nữa.

Để theo kịp với điều này, các nhà thiết kế ứng dụng cần phải tập trung vào UX kênh để mang sự nhất quán vào số lượng thiết bị ngày càng tăng này. Đọc Làm thế nào để xây dựng những thứ mát mẻ cho Internet của những điều cho nhiều hơn nữa.

04. Đề án màu sắc Braver

Trong các ứng dụng của công ty, chúng ta thường thấy cùng một màu đen, trắng và xanh cùng một lúc. Ý định có thể là để cho một vibe chuyên nghiệp, nhưng nó ngày càng đi ra như là nhàm chán và không phải là thổ dân. Màu sắc có thể có tác động rất lớn đến hiệu quả của ứng dụng, giúp mang lại cảm giác cụ thể trong người dùng và hướng dẫn họ thông qua ứng dụng của bạn.

Màu sắc có thể giống như một công cụ đơn giản, nhưng nó là một điều đáng kinh ngạc và không nên understated. Kiểm tra Hướng dẫn của nhà thiết kế để sử dụng màu sắc trong xây dựng thương hiệu và hướng dẫn của chúng tôi đến 12 màu sắc và cảm xúc mà họ gợi lên , cho nhiều hơn nữa.

05. Các ứng dụng tiết kiệm thời gian

Thời gian có thể là tài sản có giá trị nhất trong cuộc sống hàng ngày của một người. Không ai muốn lãng phí thời gian của họ, và trong xã hội ngày càng mất kiên nhẫn này, mọi người đều muốn các ứng dụng có thể giúp họ đạt được mục tiêu của họ càng nhanh càng tốt. Xu hướng này gắn liền với điểm mới về tuỳ chỉnh người dùng - thiết kế ứng dụng của bạn với các tính năng tiết kiệm thời gian trong tâm là chìa khóa cho sự hài lòng của người dùng.

Bạn có nhu cầu thiết kế web vui lòng liên hệ: http://www.dichvuonline.info/2015/12/tthiet-ke-website-noi-that-tai-bien-hoa.html

Nhận xét