Tạo một văn phòng di động cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Công nghệ là một điều mạnh mẽ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, bất kể họ hoạt động như thế nào. Sử dụng công nghệ có thể giúp các doanh nhân tiết kiệm tiền, hợp lý hóa quy trình kinh doanh, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ theo những cách mới và làm việc hiệu quả hơn.

Công nghệ cũng cung cấp cho nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ khả năng rời khỏi nhà hoặc văn phòng kinh doanh của họ ở phía sau và tạo ra văn phòng di động để họ có thể làm việc ở mọi nơi, bất cứ lúc nào. Kiểu di động này giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Nếu bạn đã sẵn sàng để đưa doanh nghiệp của mình lên đường, dưới đây là một số lời khuyên cho việc tạo một văn phòng di động hoạt động cho phép bạn làm việc ở bất cứ đâu.
Tạo một văn phòng di động cho doanh nghiệp nhỏ của bạn
01  Chọn máy tính di động phù hợp

Nếu công việc của bạn đòi hỏi một máy tính, bạn sẽ cần một hệ thống ánh sáng và di chuyển mà bạn có thể nhận và mang theo bên mình khi bạn rời văn phòng chính. Điều đó giúp loại bỏ một máy tính để bàn, nhưng bạn vẫn có các tùy chọn khác để xem xét.

Tùy thuộc vào công việc bạn làm, bạn có thể cần một máy tính xách tay máy điện, chẳng hạn như MacBook Pro. Nếu bạn có thể sử dụng thứ gì đó nhẹ hơn, Chromebook của Google có trọng lượng nhẹ, gọn gàng và an toàn hợp lý. Bạn thậm chí có thể có được bằng cách với một iPad của Apple nếu tất cả những gì bạn đang làm là trao đổi email và theo kịp với phương tiện truyền thông xã hội.

Máy tính nào bạn chọn sẽ được xác định một phần bởi mức độ thường xuyên bạn muốn văn phòng ở xa và một phần là số tiền bạn muốn chi tiêu. Bạn nên tìm kiếm một cái gì đó sẽ cung cấp đủ tính năng để giúp bạn thu hẹp khoảng cách giữa văn phòng chính và văn phòng di động của bạn.

02  Nhận kết nối Internet đáng tin cậy và bảo mật

Bạn không thể chạy một doanh nghiệp những ngày này mà không có kết nối Internet, nhưng các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí sẽ không cắt nó. Đầu tiên, các điểm truy cập miễn phí thường không đủ đáng tin cậy cho công việc kinh doanh. Và thứ hai, các điểm truy cập Wi-Fi không an toàn. Sử dụng một máy tính doanh nghiệp có thể làm cho dữ liệu của bạn gặp rủi ro.

Một giải pháp thay thế là thẻ truy cập di động tốc độ cao hoặc MiFi (bộ định tuyến không dây nhỏ gọn). Bạn có thể mua thiết bị và gói dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của mình hoặc từ một công ty cung cấp quyền truy cập không dây trả trước hoặc trả tiền khi bạn di chuyển.

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng MiFi, bạn luôn có thể kết nối máy tính với điện thoại di động và sử dụng kết nối internet của nó. Nhưng lưu ý rằng điều này có thể xếp hạng số phút trên gói dữ liệu của bạn và có thể tốn kém.

Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, hãy đảm bảo bạn bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách sử dụng mật khẩu được mã hóa.

03  Làm cho dữ liệu của bạn có thể truy cập

Nếu bạn có nhiều máy tính (một máy tính để bàn trong văn phòng của bạn và một máy tính xách tay cho điện thoại di động làm việc, ví dụ), bạn sẽ cần một cách để chia sẻ tập tin giữa các máy tính của bạn. Bạn có thể tự gửi email các tệp của mình hoặc sử dụng ổ USB để di chuyển tệp từ máy tính này sang máy tính khác. Tuy nhiên, điều này là tẻ nhạt và có thể trình bày các vấn đề về kiểm soát phiên bản.

Một tùy chọn là sử dụng dịch vụ sao lưu trực tuyến sẽ tự động sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu của bạn trên nhiều thiết bị.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng internet đều có quyền truy cập vào Google Drive hoặc dịch vụ dựa trên đám mây tương tự cho phép các tệp thực sự "di động" và có thể truy cập ở mọi nơi bạn có kết nối Internet. Nhưng một lần nữa, hãy nhận thức được những rủi ro bảo mật tiềm tàng.

04  Chạy bảo trì hệ thống thường xuyên

Không có gì giống như khởi động máy tính của bạn, chỉ để thấy rằng có một loạt các bản cập nhật hệ điều hành và phần mềm cần tải xuống và cài đặt. Đây là một kẻ giết người năng suất chính, đặc biệt là khi bạn di động. Hãy chắc chắn rằng bạn cập nhật hệ thống của bạn trước khi đi du lịch để tránh thời gian chết không cần thiết này.

Bạn cũng nên chắc chắn rằng bạn đã cài đặt và cập nhật phần mềm diệt virus đáng tin cậy. Và đừng bỏ qua các bản vá bảo mật cần được cài đặt. Việc giữ cho hệ thống của bạn được cập nhật và không có vi-rút là rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, di động hoặc văn phòng phẩm.

05  Đừng quên thiết bị ngoại vi

Cho dù đó là máy in xách tay hay máy quét, pin phụ hay con chuột yêu thích của bạn, hãy đảm bảo văn phòng di động của bạn sẵn sàng hỗ trợ công việc của bạn, thoải mái và hiệu quả. Bạn cũng nên mang theo dây nguồn cho máy tính di động của mình để có thể sạc pin và sẵn sàng sử dụng. Và đó là một ý tưởng tốt để đi du lịch với một bảo vệ tăng nhỏ để bảo vệ máy tính của bạn trong trường hợp một sự đột biến điện bất ngờ.

Khi bạn hoàn thành không gian làm việc trên thiết bị di động của mình, bạn thậm chí có thể thấy rằng bạn không cần văn phòng trung tâm cố định nữa.

Nhận xét